mở gian hàng miễn phí

chọn bình chữa cháy cho gia đình, công ty, nhà xưởng

chọn bình chữa cháy cho gia đình, công ty, nhà xưởng

Nơi rao: Bình Chữa Cháy
Địa chỉ: 107 Đường Số 7, Linh Trung, Thủ Đức
Điện thoại: 0964762748 - 0964762748
Email: thanhsang@hoangnhanco.com
Người đăng: Thanhsang
Ngày đăng: 24-05-2014
Lượt truy cập: 1195
no image
(Không có ảnh trong tin này)
Tin rao ưa thích

Trời nóng bức, việc đề phòng cháy nổ trong gia đình càng cần thiết. Vì vậy, mỗi gia đình cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy phòng khi hữu sự. Trung tá Lê Thị Thu Chủ tịch Hội PN Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM tư vấn cho chị em cách lựa chọn bình chữa cháy phù hợp với gia đình. Ảnh minh họa internet Được sử dụng nhiều nhất trong gia đình là bình CO2 và bình bột. Bình CO2 có thể dập tắt đám cháy do gas, điện, xăng ...Trời nóng bức, việc đề phòng cháy nổ trong gia đình càng cần thiết. Vì vậy, mỗi gia đình cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy phòng khi “hữu sự”. Trung tá Lê Thị Thu - Chủ tịch Hội PN Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM tư vấn cho chị em cách lựa chọn bình chữa cháy phù hợp với gia đình.Ảnh minh họa: internet
Được sử dụng nhiều nhất trong gia đình là bình CO2 và bình bột.
Bình CO2 có thể dập tắt đám cháy do gas, điện, xăng dầu… Trên bình thường ghi rõ CO2, hoặc MT2, MT3, MT5. Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà, khoảng cách dập gốc lửa khoảng 1,5m. Do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể để bình chữa cháy trong phòng kín có người ở. Ưu điểm là sau khi sử dụng, khí bay hết không làm ảnh hưởng đến những trang thiết bị, linh kiện điện, điện tử, vi tính; đặc biệt là an toàn với đồ ăn. Trang bị bình CO2 ở gian bếp rất tiện lợi. Lưu ý, khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh, -730C, do đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh. Ngoài ra, nếu đám cháy có liên quan đến điện thì trước hết cần phải cúp cầu dao điện.
Bình bột có nhiều loại, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện). Ví dụ, nếu bình ghi BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí, bình ABC dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng, và khí. Riêng loại ABCE có thể chữa cháy cả thiết bị điện. Bình bột tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, ti vi vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị. Nếu chẳng may bị dính bột, cần làm vệ sinh ngay hoặc phải bỏ đi. Bình bột có khoảng cách dập gốc lửa được là 3m.
Nên chọn bình có trọng lượng vừa sức để mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng dễ dàng. Nếu sử dụng trong gia đình thì chọn bình bột loại 4kg, giá 200.000đ/bình; bình CO2 loại 3kg có giá 500.000đ/bình.
Bình chữa cháy nên đặt nơi dễ thấy, không ẩm ướt; bảo dưỡng bình định kỳ khoảng một năm/lần. Có thể tự kiểm tra bình CO2 tại nhà bằng cách cân. Bình 3kg có tổng trọng lượng 10,5kg. Nếu cân thấy bình mất 20‰ trọng lượng cần đi kiểm tra ngay.
Bình bột thì kiểm tra đồng hồ gắn trên bình. Nếu kim chỉ vạch đỏ là bình đã mất áp lực, phải đi kiểm tra. Nếu ở vạch xanh lục là bình tốt. Nếu ở vạch vàng là bình đang bị tăng áp lực do để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp, ngoài trời nắng, nên dời bình đến chỗ mát để giảm áp về vạch xanh.
Liên hệ tìm hiểu và tư vấn sử dụng về thiết bị tại Trung tâm thiết bị PCCC 4/10, 258A Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM hoặc các cửa hàng thiết bị PCCC trong TP.


Mua bình chữa cháy or Nạp bình chữa cháy xin liên hệ: 0964 762 748 Mr.Sang
email: thanhsang@hoangnhanco.com
hoangnhanco.comhoangnhanco.comTiêu đề:
Nội dung:
Báo cáo vi phạm
Email người gửi:
Email người nhận:
Tiêu đề:
Lời nhắn:
Mã xác nhận:
Email người gửi:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận:

TIN CÙNG THÀNH VIÊN
Tiêu đề
Ngày đăng
Nơi rao
 
 [1] []  

TIN CÙNG DANH MỤC
Tiêu đề
Ngày đăng
Nơi rao
 
 [1] []  
Sản phẩm | Cửa hàng | Rao vặt | Doanh nghiệp | Tuyển dụng | Tìm việc | Liên hệ | Đăng ký thành viên | Mở gian hàng
ĐƠN GIÁ VÀ THANH TOÁN
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ
HƯỚNG DẪN ĐĂNG TIN
QUẢN LÝ TÀI KHOẢN
QUYỀN LỢI, ĐIỀU KHOẢN

 Hotline: 01629.885.345    Email: sales@vnnmart.com   |   rss RSS  |   Lưu vào bookmark   |   Về đầu trang
HỖ TRỢ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN
Thống Kê: